พันธกิจ  (Mission)

1. จัดระบบการบริหารจัดการศึกษาให้ทันสมัยตามหลักธรรมาภิบาล
    1. จัดการศึกษาให้ประชากรในวัยเรียนได้รับการศึกษาอย่างทั่วถึง ผู้เรียนมีคุณภาพตามมาตรฐาน
    2. ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนในการจัดการศึกษา
    3. ส่งเสริม  สนับสนุนการฟื้นฟู  อนุรักษ์  สืบสานเอกลักษณ์และวัฒนธรรมท้องถิ่น
    4. พัฒนาคุณภาพโรงเรียน  คุณภาพผู้บริหารครูและบุคลากรอย่างต่อเนื่อง
    5. เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการเขตพื้นที่และสถานศึกษา